Kiến thức chung, Về da

Khác biệt thú vị giữa làn da nam giới và nữ giới

Tìm hiểu sự khác nhau giữa làn da nam giới và nữ giới

Theo những nghiên cứu khoa học gần đây thì làn da nam giới và nữ giới có đến hẳn 6 đặc điểm khác nhau hết sức thú vị mà không phải ai cũng biết. Bạn nghĩ mình đoán trúng được bao nhiêu điểm? Để Acnes bật mí nhé.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa làn da nam giới và nữ giới

Tìm hiểu sự khác nhau giữa làn da nam giới và nữ giới

Độ dày của làn da

Do sự khác biệt về hormone nên làn da của nam giới dày hơn khoảng 25% so với làn da của nữ giới. Cùng với độ dày thì kết cấu da của nam giới cũng trở nên khô ráp, sần sùi, nhiều lớp sừng hơn.

Mặc dù ở giới tính nào thì dưới tác động của môi trường, thời gian… lớp biểu bì và hạ bì của làn da cũng sẽ mỏng đi theo thời gian.

Mật độ collagen

Chúng ta biết rằng, collagen là một loại protein cực quan trọng, nó giúp liên kết các mô tế bào chặt chẽ và duy trì sự đàn hồi cho làn da. Tương ứng với độ dày của làn da, thì mật độ collagen ở làn da nam giới và nữ giới cũng khác nhau.

Theo đó, mật độ collagen trên da của nam giới nhiều hơn nữ giới. Do collagen liên quan trực tiếp đến dấu hiệu lão hóa, điều này giúp giải thích tại sao nữ thường già nhanh hơn nam giới ở cùng độ tuổi.

Lỗ chân lông và độ tăng tiết nhờn

Lỗ chân lông ở làn da nam giới thường to hơn nữ giới khá nhiều. Do lỗ chân lông to, da thiên khô, hormone androgen tăng tiết khiến tuyến dầu tăng mạnh nên lượng bã nhờn (dầu) tiết ra ở nam giới cũng nhiều hơn so với nữ giới. Đây cũng là lý do khiến mụn trứng cá ở nam giới nhiều và chậm “xẹp” hơn.

Cấu trúc

Về bề ngoài mà nói, kết cấu da nam giới rất khác biệt so với kết cấu da nữ giới. Kết cấu da của nam giới thô hơn, và lớp sừng dày hơn. Có một sự khác biệt trong thành phần của bã nhờn và việc sản xuất bã nhờn giữa hai giới.

Cấu trúc làn da hai giới khác nhau

Cấu trúc làn da hai giới khác nhau

Sau tuổi dậy thì, việc sản xuất bã nhờn nhiều hơn ở nam giới hơn là nữ giới, lý do là bởi hormone nam và điều này lý giải cho việc tại sao đàn ông lại có nhiều mụn trứng cá hơn phụ nữ. Tế bào ở tuyến bã nhờn của nam giới có nhiều thụ thể tốt – điều này giải thích tại sao họ sản xuất ra nhiều bã nhờn.

Tốc độ lão hóa da

Theo thời gian, lượng collagen và độ linh hoạt của da bắt đầu giảm dần. Phái mạnh sẽ mất đi khoảng 1% collagen mỗi năm sau tuổi 30, trong khi đó ở phụ nữ 25 tuổi, mỗi năm họ có nguy cơ mất đi 1 – 1,5% lượng collagen.

Chính vì vậy, bạn cần phải sử dụng các sản phẩm chống lão hóa da để ngăn ngừa và chống lại các dấu hiệu của lão hóa da. Trên thị trường hiện nay, Acnes 25+ Facial Serum được ví như serum quốc dân với công dụng cực kỳ nổi trội như chống lão hóa da, phục hồi da vào ban đêm, ngăn ngừa mụn, tăng cường độ ẩm cho làn da mềm mại. Trong sản phẩm serum Acnes 25+ còn có một lượng lớn vitamin C giúp làm giảm thâm mụn hiệu quả.

Serum Acnes 25+ cứu tinh cho làn da

Serum Acnes 25+ cứu tinh cho làn da

Sản phẩm có dạng nước thấm nhanh, không gây nhờn rít khó chịu. Với các thành phần chuyên điều trị mụn và cải thiện tình trạng lão hóa cực thích hợp với các cô gái 25 tuổi trở đi. Dùng serum Acnes 25+ 2 lần mỗi ngày trước khi đi ngủ và vào buổi sáng.

Như vậy, do sự khác biệt giữa làn da nam giới và nữ giới nên trước khi mua và sử dụng mỹ phẩm các bạn nhất định phải tìm hiểu làn da của mình là gì để có những biện pháp chăm sóc hiệu quả nhất.

Trên đây là sự khác biệt giữa làn da nam giới và nữ giới, dù giới tính nào thì bảo vệ và tìm hiểu cách chăm sóc làn da đều rất cần thiết! Chúc các anh chị sẽ luôn có được làn da như ý!