Ngăn ngừa và trị mụn, Về mụn

Mụn bọc, mụn trứng cá sưng đỏ lưu ý cần điều trị đúng cách

hướng dẫn điều trị mụn bọc đúng cách

Mụn là người bạn không mong đợi. Đặc biệt là các loại mụn nặng như mụn bọc và mụn trứng cá sưng đỏ. Nhiều bạn gái do mặc cảm với những tình trạng mụn này. Khiến họ trở nên rụt rè, thiếu tự tin. Đặc biệt mụn bọc và mụn trứng cá có nguy cơ để lại vết thâm, sẹo mụn dai dẳng, khó điều trị. Bài viết này, Chuyên gia Acnes xin chia sẻ với bạn cách trị mụn bọc sưng đỏ, mụn trứng bị viêm hiệu quả và an toàn nhất.

Do đó, những bạn đang đối mặt với các tình trạng mụn bọc, mụn trứng cá sưng đỏ này. Cần phải có các phương pháp chăm sóc da, cách trị mụn bọc sưng đỏ, mụn trứng cá bị viêm đúng cách và an toàn:

  • Rửa mặt nhẹ nhàng với sản phẩm kem rửa mặt có chứa thành phần diệt khuẩn 2 – 3 lần/ngày. Không sử dụng sản phẩm rửa mặt có chứa hạt mát-xa.
  • Sử dụng sản phẩm đặc trị có chứa thành phần giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn P.acnes ở nang lông như Benzoyl Peroxide. Benzoyl Peroxide không chỉ làm chậm sự tiến triển của mụn mà diệt vi khuẩn gây mụn. Bằng cách xâm nhập sâu vào lỗ chân lông, phóng thả oxy diệt vi khuẩn gây mụn. Vì vi khuẩn này không thể sống trong môi trường có oxy. Ngoài ra, Benzoyl Peroxide còn có tác dụng làm bong lớp sừng trên bề mặt da. Loại bỏ các tế bào chết dư thừa, giúp làm thoáng lỗ chân lông. Nhờ đó, các thành phần hoạt động khác được thẩm thấu tốt hơn và ngăn ngừa mụn quay trở lại.
  • Tuyệt đối không được dùng tay nặn mụn vì nặn mụn có thể gây chảy máu. Tạo điều kiện cho vi khuẩn P.acnes tấn công vào sâu trong lỗ chân lông, gây viêm nhiễm nặng và lan rộng.
  • Hạn chế tối đa việc trang điểm gây bít tắc lỗ chân lông, làm mụn trở nên viêm nhiễm nặng hơn. Các thành phần trong mỹ phẩm trang điểm cũng có thể gây kích ứng với làn da. Dẫn đến sự xuất hiện thêm các nhân mụn mới.

Cách trị mụn bọc sưng đỏ, mụn trứng cá bị viêm hiệu quả 

Acnes Cover với 10% Benzoyl Peroxide là sản phẩm đặc trị mụn bọc, mụn trứng cá sưng đỏ. Mà các chế phẩm trị mụn nhẹ không có tác dụng.

Benzoyl Peroxide là thành phần điều trị mụn phổ biến, được chứng nhận hiệu quả trên thế giới nhờ tác dụng:

  • Diệt trừ vi khuẩn P.acnes – nguyên nhân gây mụn trứng cá: với đặc tính oxy hóa mạnh. Benzoyl Peroxide có khả năng kháng khuẩn phổ rộng. Đặc biệt có tác dụng trên vi khuẩn P.acnes, giúp điều trị mụn bọc và mụn trứng cá sưng đỏ hiệu quả.
  • Làm tróc vảy da và bong lớp sừng, giúp lỗ chân lông sạch thoáng, ngăn ngừa hình thành mụn mới.

Bên cạnh điều trị hiệu quả mụn bọc sưng đỏ và mụn trứng cá bị viêm. Kem trị mụn Acnes Cover với tông màu tiệp màu da giúp bạn che được các nốt mụn sưng đỏ. Mà không phải lo lắng về tác dụng phụ khi sử dụng mỹ phẩm trên vùng da bị mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *